Top 14 trường đào tạo Digital Marketing tốt nhất ở Việt Nam

Công nghệ số phát triển, Internet lên ngôi, Digital Marketing đang là xu hướng phát triển trong tương lai. Nắm được điều đó, nhiều bạn trẻ mong muốn được theo đuổi ngành này và được đào tạo chính quy trong các môi trường chuyên nghiệp. Vậy Ngành digital marketing học trường nào? Hãy để giaoducvn.net giúp bạn giả đáp nhé!

1. Ngành digital marketing học trường nào ở Hà Nội

Hà Nội – thủ đô của Việt Nam, nơi tập trung hàng loạt các trường đại học nổi tiếng. Hằng năm, Hà Nội thu hút hàng triệu học sinh đến học tập tại các trường đại học. Dưới đây là các trường có ngành digital marketing tại Hà Nội.

1.1. Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Nói về đào tạo các chuyên ngành kinh tế, đương nên cái tên Đại học Kinh tế Quốc Dân (NEU) không còn xa lạ gì đối với các bạn học sinh, sinh viên. Đại học Kinh tế Quốc dân là nơi đào tạo ra hàng lớp cán bộ, công viên chức, doanh nhân giỏi của Việt Nam. 

ngành digital marketing học trường nào
Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Với 67 năm thành lập và phát triển trong ngành giáo dục, Đại học Kinh tế Quốc dân hiện nay đang là trường đại học hàng đầu đào tạo các chuyên ngành về Marketing, trong đó ngành Digital Marketing đang phát triển với các bước tiến vượt bậc.

Ngành Digital Marketing tại Đại học Kinh tế Quốc dân đào tạo chính quy 4 năm, học phí khoảng 19.000.000/năm.

Điểm chuẩn ngành Digital Marketing tại Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2022 là 28 điểm ở tất cả các khối (A00, A01, D01. D07). Ngoài phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia, Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) còn xét tuyển theo các phương thức khác như: Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia, Xét tuyển thẳng, Xét tuyển chứng chỉ IELTS, Xét GPA, SAT và IELTS.

1.2. Đại học Ngoại Thương (FTU)

Được mệnh danh là ngôi trường khó vào nhất Việt Nam với điểm chuẩn vô cùng cao, tuy nhiên chất lượng đào tạo và đầu ra cực kỳ tốt nên Đại học Ngoại thương Hà Nội (FTU) luôn là ước mơ của hàng triệu các bạn học sinh.

Đứng đầu về đào tạo kinh tế, Đại học Ngoại Thương (FTU) là cái nôi nuôi dưỡng cái nhân tài của nước ta. Với sự phát triển của công nghệ số, chuyên ngành Digital Marketing của Đại học Ngoại Thương (FTU) cũng ngày càng được chú trọng. 

Điểm chuẩn năm 2020 ngành Digital Marketing Đại học Ngoại Thương (FTU) là 28.20 với các khối (A01, D01, D03, D05, D06, D07).

ngành digital marketing học trường nào
Đại học Ngoại Thương (FTU)

1.3. Đại học Thương mại (TMU)

Nếu hỏi Ngành digital marketing học trường nào mà không nhắc đến Đại học Thương mại (TMU) là một thiếu sót. Là đại học nằm trong Top 5 các trường đại học của Việt Nam về đào tạo kinh tế, quản lý, thương mại, chắc chắn đây sẽ là trường nằm trong nguyện vọng 1 của rất nhiều bạn học sinh muốn theo học Digital Marketing. 

Chuyên ngành Digital Marketing nằm trong ngành Marketing của Đại học Thương mại (TMU) với điểm chuẩn năm 2022 là 27 điểm ở các khối. Ngoài ra Đại học Thương mại (TMU) còn xét tuyển theo các phương thức khác: xét học bạ, xét tuyển bằng điểm thi ĐGNL, xét tuyển bằng chứng chỉ,…

ngành digital marketing học trường nào
Đại học Thương mại (TMU)

1.4. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT)

Nhắc đến chuyển đổi số là nhắc đến Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT). Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) trường đại học đi đầu trong trong việc chuyển đổi số tại Việt Nam. Các chuyên ngành liên quan đến công nghệ số của Học viện vô cùng phát triển với các giáo trình mới mẻ, cơ sở vật chất hiện đại, hợp tác trong và ngoài nước và thầy cô giáo với kinh nghiệm hàng đầu.

Chắc chắn rằng, học Digital Marketing tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) là lựa chọn rất đúng đắn cho các bạn học sinh. Điểm chuẩn ngành năm 2021 là 26,1 ở tất cả các khối xét tuyển. Ngoài ra, Học viện còn xét tuyển bằng học bạ và các phương thức khác.

ngành digital marketing học trường nào
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT)

2. Ngành digital marketing học trường nào ở Đà Nẵng

Đà Nẵng là trung tâm kinh tế của miền Trung, do vậy nơi đây cũng là nơi tọa lạc của rất nhiều trường đại học. Vậy thì Ngành digital marketing học trường nào ở Đà Nẵng?

2.1. Đại học Kinh tế Đà Nẵng (DUE)

Đứng đầu khu vực Miền Trung về đào tạo Kinh tế chắc chắn là Đại học Kinh tế Đà Nẵng (DUE). Trường nằm ở trung tâm của thành phố Đà Nẵng với bề dày kinh nghiệm giảng dạy ở các chuyên ngành kinh tế, tài chính. Trường có các mối liên kết mạnh mẽ với các doanh nghiệp tại miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng, tạo cơ hội việc làm sau khi ra trường cho nhiều bạn sinh viên.

Học Digital Marketing tại Đại học Kinh tế Đà Nẵng (DUE), bạn sẽ được đào tạo chi tiết về các lĩnh vực liên quan và cách sử dụng các công cụ phục vụ ngành. 

Điểm chuẩn của ngành năm 2022: 26,75 ở tất cả các khối.

Ngoài ra học sinh có thể xét tuyển qua học bạ, chứng chỉ tiếng anh và các giải thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh, thành quốc, quốc gia.

ngành digital marketing học trường nào
Đại học Kinh tế Đà Nẵng (DUE)

2.2. Đại học FPT Đà Nẵng

Là trường đại học danh tiếng với lợi thế trong việc đào tạo Công nghệ thông tin, Đại học FPT Đà Nẵng tạo điều kiện cho sinh viên được học ở môi trường tốt nhất trên các nền tảng công nghệ hiện đại. 

Thêm vào đó, sinh viên sẽ được chú trọng giảng dạy và học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, và đương nhiên do đó sau khi ra trường các bạn sẽ dễ dàng có cơ hội làm việc tại nước ngoài hay các công ty nước ngoài danh tiếng tại Việt Nam với mức mương đáng mong ước.

Đặc biệt, ở học kỳ đào tạo của chuyên ngành Digital Marketing, sinh viên sẽ được tường tạo cơ hội tiếp xúc làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của các doanh nghiệp.

Trường không xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia mà xét tuyển theo 2 phương thức sau: xét tuyển thẳng và xét tuyển theo xếp hạng học bạ toàn quốc.

ngành digital marketing học trường nào
Đại học FPT Đà Nẵng

2.3. Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân là đại học tư thục nổi tiếng tại Đà Nẵng với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giáo sư hàng đầu.

Chuyên ngành Digital Marketing tại đại học Duy Tân nằm trong ngành Marketing của trường. Trong chuyên ngành này, ngoài các kiến thức kinh tế cơ bản, trường sẽ đi sâu vào giảng dạy các kỹ năng như: Phân tích Dữ liệu lớn (Big Data Analytics), Trực quan hóa dữ liệu kinh doanh (Business Data Visualization), Thương mại Điện tử (E-commerce), Marketing Điện tử (E-marketing), quản trị bán hàng trực tuyến (Online sales management)…

Học sinh có thể xét tuyển vào trường bằng học bạ hoặc các chứng chỉ tiếng Anh.

ngành digital marketing học trường nào
Đại học Duy Tân

3. Ngành digital marketing học trường nào ở Thành phố Hồ Chí Minh

LÀ trung tâm kinh tế lớn nhất và sầm uất nhất của nước ta, Thành phố Hồ Chí Minh đón chào rất nhiều sinh viên theo học tại các trường đại học hằng năm. dưới đây sẽ cho bạn biết được Ngành digital marketing học trường nào ở Thành phố Hồ Chí Minh.

3.1. Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)

Ngành digital marketing học trường nào ở Thành phố Hồ Chí Minh? Câu trả lời đầu tiên chính chắc chắn là Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH). 

Đi đầu về đào tạo Kinh tế ở khu vực miền Nam, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) là trường mơ ước của rất nhiều bạn trẻ mong muốn theo học kinh tế nói chung và Digital Marketing nói riêng. 

Điểm chuẩn vào ngành là 27.50 với các khối A00, A01, D01, D07.

Cũng như các trường khác, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) cũng xét tuyển theo các phương thức như học bạ, chứng chỉ, giải thưởng học sinh giả và điểm ĐGNL,…

ngành digital marketing học trường nào
Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)

3.2. Đại học Tài chính- Marketing (UFM)

Đại học Tài chính- Marketing (UFM) nằm trong Top các trường trọng điểm của Việt Nam và trong khối các trường đại học thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Cái tên của trường cũng đã nói lên được, Marketing chính là thế mạnh cũng như là ngành được chú trọng nhất. Trong đó, chuyên ngành Digital Marketing ngày càng phát triển vượt bậc.

Điểm chuẩn năm 2022: 26.70 (A00, A01, D01, D96)

Cũng như các trường khác, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) cũng xét tuyển theo các phương thức như học bạ, chứng chỉ, giải thưởng học sinh giả và điểm ĐGNL,…

ngành digital marketing học trường nào
Đại học Tài chính- Marketing (UFM

3.3. Đại học Kinh tế- Tài chính (UEF)

Năm 2023, Đại học Kinh tế- Tài chính (UEF) đã mở mới ngành Digital Marketing. Digital Marketing tại Đại học Kinh tế- Tài chính (UEF) không còn là một chuyên ngành nằm trong ngành Marketing nữa mà đã trở thành ngành chuyên biệt, đáng ứng nhu cầu cho các bạn học sinh chỉ đam mê với Marketing số.

Ngành Digital Marketing tại Đại học Kinh tế- Tài chính (UEF) xét tuyển theo các phương thức: 

  • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT (A00, A01, D01, C00)
  • Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn 
  • Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (40%)
  • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2023 của ĐHQG TP HCM
ngành digital marketing học trường nào
Đại học Kinh tế- Tài chính (UEF)

3.4.  Đại học Kinh tế- Luật (UEL)

Là thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế- Luật (UEL) là trường đại học nổi tiếng trong đào tạo các chuyên ngành kinh tế và luật pháp.

Digital Marketing là chuyên ngành nằm trong ngành Marketing của trường, tập trung giảng dạy các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, các kỹ năng và công cụ cần thiết cho sinh viên.

Điểm chuẩn ngành Marketing năm 2022 theo phương thức xét tuyển điểm thi THPT quốc gia là: 27.35 ở tất cả các khối.

Cũng như các trường khác, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) cũng xét tuyển theo các phương thức như học bạ, chứng chỉ, giải thưởng học sinh giả và điểm ĐGNL,…

ngành digital marketing học trường nào
Đại học Kinh tế- Luật (UEL)

Tổng kết

Trên đây là các trường tiêu biểu đào tạo chuyên ngành Digital Marketing tạo các khu vực Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, còn rất nhiều trường khác ở Việt Nam đào tạo ngành này, thêm vào đó còn có các trung tâm dạy cấp tốc Digital Marketing cho tất cả mọi người. Truy cập ngay giaoducvn.net để biết thêm các thông tin giáo dục mới nhất nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*