Ngành du lịch học trường nào? Các trường đào tạo du lịch tốt nhất tại Việt Nam

ngành du lịch học trường nào

Ngành du lịch học trường nào chắc hẳn là câu hỏi của nhiều bạn học sinh đang có nguyện vọng mong muốn theo đuổi ngành du lịch. Có thể nói rằng du lịch Việt Nam đã và đang vô cùng phát triển không kém gì các quốc gia lớn trên thế giới. Triển vọng trong ngành du lịch vô cùng cao bởi Việt Nam là quốc gia giàu cảnh quan thiên nhiên và có nền văn minh lịch sử lâu đời. Cùng điểm qua các trường đào tạo du lịch tốt nhất tại Việt Nam qua bài viết dưới đây.

1. Sơ lược về ngành du lịch ở Việt Nam

Ngành du lịch là một ngành kinh tế với các hoạt động liên quan đến việc đi lại, khám phá các địa điểm mới để trải nghiệm, giải trí, thư giãn cũng như học hỏi về văn hóa, lịch sử, cảnh quan của các vùng đất khác nhau. 

Ngành du lịch học trường nào

Ngành du lịch là một lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế của Việt Nam. Việt Nam là quốc gia với nhiều điểm đến hấp dẫn và các di sản thế giới được UNESCO công nhận, chính nhờ điều đó mà ngành du lịch ở Việt Nam đang ngày càng phát triển, đòi hỏi nguồn nhân lực được đào tạo có kiến thức, có trình độ chuyên môn cao.

Ngành du lịch nên học trường nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp ở phần sau đây.

2. Ngành du lịch nên học trường nào ở Hà nội?

Ngành du lịch học trường nào ở Hà nội? Dưới đây là 3 trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất tại Hà Nội.

2.1. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học quốc gia Hà Nội

Ngành du lịch học trường nào

Câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi ngành du lịch học trường nào là Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học quốc gia Hà Nội là đại đứng đầu giảng dạy ngành du lịch tại Hà Nội. Với bề dày lịch sử lâu năm, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã luôn là nguyện vọng lý tưởng của nhiều thế hệ học sinh để gửi gắm ước mơ theo đuổi ngành du lịch nói riêng và các chuyên ngành khác của trường nói chung.

Điểm chuẩn ngành Quản trị du lịch và lữ hành của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học quốc gia Hà Nội năm 2023 là:

Khối A01: 25.5

Khối D01: 26

Khối D78: 26.4

2.2. Trường Đại học Hà Nội

Ngành du lịch học trường nào

Trường Đại học Hà Nội là trường chuyên đào tạo các ngành ngôn ngữ và các ngành khác với thế mạnh ngoại ngữ. Điều đó đã tạo ra lợi thế đối với những ai học ngành du lịch tại Trường Đại học Hà Nội, bởi lẽ du lịch là ngành rất cần vốn ngoại ngữ đa dạng.

Trường đào tạo ngành du lịch 100% bằng tiếng Anh với điểm chuẩn năm 2023 là:

Ngành Quản trị du lịch và lữ hành (Dạy bằng tiếng Anh): 33.90

Ngành Quản trị du lịch và lữ hành CLC (Dạy bằng tiếng Anh): 32.25

2.3. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Ngành du lịch học trường nào

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là trường đầu tiên có Khoa du lịch và khách sạn đào tạo Kinh doanh du lịch tại Việt Nam. Chính vì vậy, trường có thâm niên lâu đời và đi đầu trong các chương trình giảng dạy về du lịch. Trường Đại học Kinh tế Quốc với cơ sở vật chất hiện đại, các thầy cô giáo với trình độ cao chắc chắn chính là điểm đến phù hợp với nhiều bạn trẻ đam mê theo đuổi ngành du lịch.

Điểm chuẩn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2023: 26.75 (Điểm chung cho các khối: A00; A01; D01; D07).

3. Ngành du lịch học trường nào ở Đà Nẵng?

Các trường đào tạo ngành du lịch tốt tại Đà Nẵng là:

3.1. Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Ngành du lịch học trường nào

Trường đại học Kinh tế Đà Nẵng là trường đào tạo các ngành kinh tế tốt nhất tại khu vực Đà Nẵng và miền Trung. Với thế mạnh nằm ở một thành phố vô cùng phát triển về du lịch, ngành du lịch và lữ hành của Đại học Kinh tế Đà Nẵng cũng phát triển không kém, tạo nhiều cơ hội cho sinh viên trong khu vực được trải nghiệm và thực tập thực tế đồng thời cơ hội việc làm trong ngành cũng rộng mở.

Ngành du lịch và lữ hành của Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng xét tuyển 3 khối A00; A01; D01 với điểm chuẩn năm 2023 mới nhất là 26.25 điểm.

3.2. Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Ngành du lịch học trường nào

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng là trường đại học tư thuộc không chỉ chuyên đào tạo các ngành kiến trúc mà trường còn đào tạo đa ngành, nhất là các ngành kinh tế và du lịch. Trường xét tuyển ngành quản trị du lịch và lữ hành với số điểm không quá cao theo 2 hình thức xét tuyển học bạ và xét theo điểm thi THPT Quốc gia.

Điểm chuẩn năm 2023 ngành Quản trị du lịch và lữ hành của trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng là:

Xét theo học bạ: 19

Xét theo điểm thi THPT Quốc gia: 17

4. Ngành du lịch học trường nào ở Thành phố Hồ Chí Minh?

Ngành du lịch học trường nào ở Thành phố Hồ Chí Minh? Cùng trả lời câu hỏi này qua 3 trường dưới đây.

4.1. Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP. HCM

Ngành du lịch học trường nào

Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP. HCM là trường chuyên đào tạo các ngành khoa học xã hội tốt nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh. Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP. HCM chính là câu trả lời hàng đầu cho các hỏi ngành du lịch học trường nào đối với các bạn học sinh tại khu vực miền Nam. Đội ngũ giảng viên cùng chất lượng đào tạo tại ngôi trường này chắc chắn là điều không thể bàn cãi.

Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP. HCM là một trong các trường đào tạo ngành du lịch khối C00. Ngành Quản trị du lịch và lữ hành tại Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP. HCM xét tuyển theo 4 khối với điểm chuẩn năm 2023 mới nhất như sau:

C00: 27.4

D01: 25.8

D14: 25.8

D15: 25.8

4.2. Đại học Văn hóa TP. HCM

Ngành du lịch học trường nào

Đại học Văn hóa TP. HCM là một trong số các trường đào tạo ngành du lịch TPHCM. Đại học Văn hóa TP. HCM đào tạo du lịch với 2 ngành riêng biệt là ngành Quản trị du lịch và lữ hành và ngành du lịch. Không chỉ là trường có thế mạnh chuyên về văn hóa, mà Đại học Văn hóa TP. HCM còn tổ chức nhiều các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên du lịch nhằm tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc thực tế với công việc sau này. 

Điểm chuẩn các ngành du lịch của  Đại học Văn hóa TP. HCM năm 2023 là: 

Ngành du lịch: 23.75

Ngành quản trị du lịch và lữ hành, chuyên ngành Quản trị lữ hành: 24

Ngành quản trị du lịch và lữ hành, chuyên ngành Hướng dẫn du lịch: 23.5

4.3. Đại học Tôn Đức Thắng

Ngành du lịch học trường nào

Đại học Tôn Đức Thắng là câu trả lời cuối cùng cho câu hỏi ngành du lịch học trường nào. Đại học Tôn Đức Thắng giảng dạy ngành du lịch theo chuẩn quốc tế với các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Đại học Tôn Đức Thắng không chỉ là ngôi trường với cơ sở vật chất đẹp, hiện đại mà còn là trường có chất lượng giảng dạy rất tốt, chú trọng cho sinh viên phát triển nhiều kỹ năng mềm song hành với thu nạp kiến thức.

Điểm chuẩn năm 2023 các ngành du lịch của Đại học Tôn Đức Thắng là:

Việt Nam học (Chuyên ngành Du lịch và lữ hành): 31.40

Việt Nam học (Chuyên ngành Du lịch và quản lý du lịch): 31.40

Tổng kết

Trên đây là các trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất trên toàn quốc. Chắc hẳn qua bài viết này, mọi người đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi ngành du lịch học trường nào. Truy cập ngay giaoducvn.net để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác về các ngành học và giáo dục của Việt Nam.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*